80 màu mạng gà đá là một trong những yếu tố xem xét hàng đầu khi đi chơi gà. Nếu hôm nay bạn muốn ra trận có thể tham khảo xem thêm về màu mạng gà đá nhé. Cùng W88 tham khảo các thông tin này trong bài viết dưới đây.

Màu mạng gà đá là gì?

Màu mạng gà đá nghĩa là người ta sẽ xem gà có màu lông gì, rồi từ đó suy ra về mạng của gà theo Ngũ hành phong thủy. Điều này có ý nghĩa giúp cho người đá gà lựa chọn cho mình chú gà thích hợp nhất trong ngày hôm đó để thi đấu.

Đây vừa là một yếu tố phong thủy, vừa là một gợi ý tốt cho những người chơi gà khi không biết phải chọn chú gà nào trong ngày hôm đó.

Cách xem mạng gà này cũng được áp dụng khá nhiều. Tuy vậy, chỉ những người chơi lâu năm hoặc có sự tin tưởng vào cách xem này thì mới ứng dụng. Còn đối với những người chơi cảm thấy không cần thiết hoặc chưa biết đến thì họ không làm.

Xem thêm: Cách nuôi gà chọi có lực

80 màu mạng gà đá
Màu mạng gà đá là gì?

Ý nghĩa màu mạng gà đá

Như đã nói ở trên, màu mạng gà đá chính là thể hiện cho ngũ hành của gà. Tuy nhiên ý nghĩa sâu xa hơn nữa chính là thể hiện cả phong cách của những chú gà đó.

Nếu gà thuộc ngũ hành Mộc thì từ màu lông tới bước đi cảm thấy một chút điềm đạm. Tuy nhiên khi ra trận vẫn vô cùng máu chiến, hăng hái. Ví dụ đối với gà ngũ hành Hỏa tượng trưng cho lửa, có thể thấy gà cực kỳ hung hãn, gặp đối thủ là vồ tới.

Tuy nhiên đây cũng chỉ là cảm nhận của mỗi người, nó có thể đúng hoặc sai, không hoàn toàn đúng với tất cả gà. Thế nhưng những suy luận về ý nghĩa màu mạng gà này cũng là một trong những gợi ý để người chơi cảm nhận tốt hơn về gà.

80 màu mạng gà đá theo phong thủy

Khi kết hợp với những yếu tố khác có thể phân định ra đến 80 màu mạng gà. Điều này thực sự đa dạng và khiến cho chúng ta cảm thấy sự phong phú trong quá trình lựa chọn gà chiến. Hãy cùng tham khảo qua bộ 80 màu mạng gà đá là gì và phân chia chúng như thế nào sau đây.

80 màu mạng gà đá
80 màu mạng gà đá

Tính theo ngũ hành

Khi tính theo ngũ hành, mỗi mạng Hỏa, Kim, Mộc, Thủy, Thổ… sẽ tương ứng với màu lông chú gà. Màu lông đó thể hiện sức mạnh như thế nào sẽ thể hiện bạn có nên chọn gà đó hay không.

Cách theo dõi bao gồm những mục sau đây:

  • Mạng Kim: nhạn, xám, ô
  • Mạng Thủy: xám, ô, bịp, nâu
  • Mạng Thổ: nhạn, bịp, nâu
  • Mạng Hỏa: ô, điều, tía, bịp, nâu
  • Mạng Mộc: nhạn, xám, điều tía

Tính theo âm lịch

Ngoài ra, có thể xem theo Âm lịch để lựa chọn gà phù hợp nhất theo màu mạng của nó. Chúng ta sẽ lựa chọn những ngày có ngũ hành tương sinh với ngũ hành gà.

Dựa vào phần phân tích ngũ hành gà ở trên sau đó tương ứng vào ngũ hành của ngày mà lựa chọn.

Nếu ngày nào tương khắc thì bạn không nên chọn gà đó đi đá, ngược lại nếu tương sinh hoặc bình hòa thì có thể chọn gà.

80 màu mạng gà đá
Xem theo âm lịch

Theo 12 con giáp

Một cách xem nữa là xem theo 12 con giáp, đây cũng là một trong những cách thức xem 80 màu mạng gà đá cực kỳ hữu hiệu. Trong 12 con giáp sẽ có các giáp từ Tý đến Hợi, dựa vào đó để xác định ra màu mạng của gà.

Ở phần này nếu bạn muốn chi tiết màu mạng như thế nào có thể tham khảo, học hỏi thêm ở các sư kê chuyên nghiệp nhé.

Trên đây là một vài gợi ý cách để xem 80 màu mạng gà đá hữu ích. Đây là những cách thức đã từng được áp dụng và chỉ dạy lại từ những sư kê. Có thể nó sẽ không đúng hoàn toàn 100%, tuy nhiên việc chọn gà theo mạng cũng hỗ trợ khá nhiều, tăng thêm may mắn cho buổi đấu.

Có nên xem màu mạng gà đá?

Hiện nay cũng có khá nhiều người áp dụng xem màu mạng cho gà đá. 80 màu mạng gà đá có lẽ là khá phong phú, đa dạng để bạn có thể ứng dụng. Cần tìm hiểu kỹ về màu mạng để đưa ra cho mình các lựa chọn đúng đắn.

Việc lựa chọn có nên xem màu mạng gà hay không cũng tùy thuộc vào người chơi. Nếu bạn cảm thấy cần thiết, tin tưởng thì cứ xem thoải mái. Bởi vì nó cũng là một yếu tố quan trọng góp phần đánh giá và lựa chọn gà cho các buổi thi đấu.

Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy không cần thiết hoặc thấy mình đủ tự tin về gà chiến thì có thể đưa bất cứ chú gà nào đang khỏe mạnh ra đấu. Trong trận đấu, sức mạnh của chú gà vẫn đóng góp phần trăm chiến thắng nhiều nhất. Cho nên bạn không cần phải quá băn khoăn việc có cần phải xem mạng gà hay không.

80 màu mạng gà đá
Có nên xem mạng gà không?

Lời kết

Bạn có thể tham khảo thêm 80 màu mạng gà đá để cho thêm thông tin khi chơi đá gà. Màu mạng gà đá cũng là một yếu tốt rất quan trọng đối với cuộc chơi.

Nếu bạn đang quan tâm các vấn đề chơi gà mạng thì có thể comment bên dưới để được giải đáp thêm nhé. Hoặc bạn có thể xem thêm phần thông tin hữu ích tại đá gà W88.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *